Từng tổ chức thành công của mùa giải 2017 với gần 5.000 người tham gia, Giải năm nay trở lại với quy mô lớn hơn.  

Diễn ra vào ngày 2-12, mùa giải năm nay có 3 cự ly chính gồm 42,195km dành cho vận động viên chuyên nghiệp, 21,1km và 10km dành cho vận động viên không chuyên. Hành trình này sẽ đi qua 6 quận và kết thúc ở Thủ Thiêm, nơi được cho là có tầm nhìn toàn cảnh thành phố đẹp nhất, giúp các vận động viên có dịp để trải nghiệm khám phá TP Hồ Chí Minh theo một hướng mới, độc đáo hơn.

Giải Marathon Quốc tế 2018 được tổ chức với quy mô lớn hơn

Tuy nhiên, theo ban tổ chức việc thực hiện đường chạy xuyên trung tâm thành phố, trải dài qua 6 quận gồm quận 1, 2, 3, 4, 6 và Bình Thạnh là một bài toán khá nan giải. 

Để giải bài toán này, ban tổ chức phải có sự ủng hộ rất nhiệt tình từ Sở Du lịch, Sở Văn hóa và Thể thao, Liên đoàn Điền kinh TP. Hồ Chí Minh, cùng với hơn 2.000 tình nguyện viên. Ban tổ chức dự kiến, giải đấu sẽ chào đón 8.000 vận động viên đến từ khắp nơi trên thế giới đến tham dự.

Người tham gia chính là các vận động viên chuyên nghiệp

Mùa giải năm 2018, ban tổ chức còn mở rộng đối tượng tham gia cho trẻ em từ 5 tuổi đến 14 tuổi vào ngày 1-12. Với đường chạy Kid Run cự ly 1km - 1,5km và đường chạy Family Run cự ly 5km, ban tổ chức kỳ vọng, thông qua thi đấu điền kinh, sự kiện không chỉ nâng cao tinh thần rèn luyện thể dục thể thao đối với thế hệ trẻ mà còn góp phần gắn kết các thành viên trong gia đình.

Ngoài ra, dịp này, ban tổ chức còn có khá nhiều hoạt động khác: Làng Marathon cho khách tham quan thưởng thức các triển lãm, chương trình ca nhạc, hội thảo chuyên đề, các hoạt động vui chơi giải trí khác dành cho các cổ động viên, người thân của vận động viên vào dịp cuối tuần.

N.H