Sau hai trận thắng trước Palestine và Oman, đội tuyển Việt Nam tiếp tục nhận được sự cổ vũ nồng nhiệt từ khán giả nhà trong trận đấu với Uzbekistan.
Không khí cổ vũ liên tục được đẩy lên cùng với các pha hãm thành liên tục của đội bóng áo đỏ.
Những lá đại kỳ được vẫy lên khắp sân nhằm truyền lửa cho thày trò Park Hang-seo ở dưới sân.
Tuy nhiên giữa khung cảnh đó nhiều người lại phải chứng kiến hành vi thiếu ý thức của một số ít CĐV quá khích đó là đốt pháo sáng.
Những trái pháo sáng cháy sáng rực một góc khán đài. Những CĐV quá khích liên tục đốt lên pháo sáng trong hiệp 2 đặc biệt sau khi Việt Nam có bàn thắng gỡ hòa 1-1.
Hành vi đốt pháo sáng này không phải là điều hiếm gặp tại các trận đấu có đội tuyển Việt Nam tham dự. Còn nhớ vào tháng 9 năm ngoái một số CĐV Việt Nam đã đốt pháo sáng trên khán đài Olympic (Campuchia).
Tại các giải bóng đá quốc nội tình trạng này cũng diễn ra thường xuyền, điển hình như vào tháng 4-2018, CĐV Hải Phòng nhiều lần đốt pháo sáng trong trận đấu thuộc vòng 6 Nuti Cafe V-League 2018 trên sân Thống Nhất.
Những quả pháo sáng được đốt lên sau đó để lại một đám khói rất lâu mới tan. Không những gây mất trật tự an ninh, việc đốt pháo sáng tại sân vận động có thể làm nhiều người bị thương cũng như tiềm ẩn nguy cơ hỏa hoạn.
Sau khi trận đấu kết thúc, khu vực khán đài Mỹ Đình vẫn còn rất nhiều khói do pháo sáng bị đốt lúc trước tạo ra. Thiết nghĩ cần có chế tài mạnh để ngăn chặn hành vi thiếu ý thức này.
B.N.