Ngày 12/3, tờ Goal của Italia cho hậu vệ Daniele Rugani của Juventus đã dương tính COVID-19 trong cuộc kiểm tra mới đây. Goal cho biết đây là thông tin được chính CLB Juventus cung cấp. Thông báo trên không nói rõ Rugani từng tiếp xúc với những ai taị CLB. Rugani đã có kết quả dương tính với virus sáu ngày trước khi Juve đối đầu Lyon ở trận lượt về vòng 1/8 Champions League.

Đội bóng thành Turin đang là CLB sở hữu ngôi sao hàng đầu của bóng đá hiện đại Cristiano Ronaldo. "Lão bà" thành Turin chỉ cho biết sẽ tiến hành cách ly cầu thủ này và điều tra xem Rugani đã tiếp xúc với ai.

Daniele Rugani. Ảnh: Goal.

Rugani là trường hợp cầu thủ thứ 2 thuộc năm giải đấu hàng đầu châu Âu dương tính với COVID-19.  Trước đó, trung vệ Timo Hubers của Hannover 96 tại Bundesgliga cũng đã được công bố dương tính với COVID-19.

Giải Ngoại hạng Anh cũng đang gặp khó khăn vì COVID-19.  Evangelos Marinakis – doanh nhân sở hữu Nottingham Forest và Olympiakos đã thông báo mình dương tính với COVID-19 và hiện đang tự cách ly. 

Vị triệu phú người Hy Lạp đã dự khán 2 trận đấu gần đây là Nottingham Forest – Millwall vào ngày 6/3 và Arsenal – Olympiakos vào ngày 27/2. Cả hai trận đấu này đều diễn ra trong 14 ngày gần đây – thời gian ủ bệnh của COVID-19.

Cũng chính vì nguyên nhân này mà trận đấu bù vòng 28 Premier League 2019/2020 giữa Arsenal với Man City dự kiến diễn ra vào ngày 11/3 đã hoãn lại.

Nguyễn Bình