Chuyến bay của đội tuyển chỉ kéo dài khoảng 1h, hơn thế nữa nhờ Liên đoàn đã xúc tiến các thủ tục giấy tờ từ trước đó của Liên đoàn bóng đá Việt Nam-VFF nên mọi công tác check-in và khách sạn của cả đoàn đều rất suôn sẻ.

Toàn bộ đội tuyển Việt Nam đã có mặt tại Vientiane vào sáng nay 5-11. Ảnh: VFF.

Một điểm đáng lưu ý là ngay khi tới sân bay Vientiane, toàn đội đã được một số Việt kiều tại Lào chào đón. Thậm chí một số cầu thủ còn được fan nữ tặng quà. Chiều nay 5-11 cả đội có buổi tập đầu tiên trên sân Anouvong gần nơi toàn đội đặt bản doanh.

Tuy nhiên không phải mọi thứ đều suôn sẻ đối với đội tuyển Việt Nam. Theo một số nguồn tin sân tập Anouvong có chất lượng mặt cỏ không tốt. Theo quy định thì đội tuyển Việt Nam chỉ được làm quen trước một ngày thi đấu, trong khi đó đội chủ nhà có thể tập thường xuyên tại đây.

Các CĐV Việt Nam tại Lào ra sân bay đón đội tuyển. Ảnh: VFF.

Một thành viên của đoàn Việt Nam chia sẻ thì đoàn chọn tập trên sân Anouvong là bởi nơi đây gần khách sạn trong khi sân tập tại khu liên hợp thể thao Vientiane lại cách xa khách sạn tới 16 km.

Trận đấu đầu tiên của đội tuyển Việt Nam tại AFF Suzuki Cup 2018 sẽ diễn ra vào tối 8-11. Một trong những nhân tố của đội chủ nhà mà theo báo giới sẽ khiến hàng thủ Việt Nam gặp khó khăn là Soukaphone Vongchiengkham. Tiền đạo nguy hiểm nhất xứ sở Triệu Voi có biệt danh là "Messi Lào" này chắc chắn sẽ được ban huấn luyện Việt Nam và HLV Park Hang-seo đặc biệt nghiên cứu.

Chuyến bay của đội tuyển Việt Nam chỉ kéo dài khoảng 1h. Ảnh: VFF.
Các cầu thủ Việt Nam được fan nữ tặng quà khi vừa đặt chân tới xứ sở Triệu Voi.

Một số hình ảnh của đội tuyển tại sân bay Vientiane vào sáng nay 5-11. Ảnh: VFF.

B.N