Do đã để thua trước Ấn Độ ở lượt trận trước nên U16 Việt Nam buộc phải thắng trong hai trận còn lại gặp Indonesia và Iran để chắc suất đi tiếp. 

Có lợi thế dẫn bàn từ hiệp 1. Ảnh: AFC.

Ngay sau khi tiếng còi khai cuộc tốc độ trận đấu được đẩy lên rất cao. U16 Việt Nam sử dụng các đường chuyền dài vào khu vực cấm địa của U16 Indonesia. Trong khi đó đội bóng xứ vạn đảo cũng đáp trả bằng các pha đi bóng nhanh từ trung lộ. Cả hai đội đều có cơ hội nhưng U16 Việt Nam đã tận dụng tốt hơn và cụ thể bằng bàn mở tỷ số.

Từ một pha đá phạt, cầu thủ được chờ đợi nhất bên phía đội bóng áo trắng Khuất Văn Khang  đã tung cú sút phạt bằng chân trái đẹp như Messi để đưa U16 Việt Nam vươn lên dẫn trước khi hiệp 1 mới trôi qua 2/3 thời gian. Đây cũng là bàn thắng đầu tiên của U16 Việt Nam tại VCK châu Á lần này.

Chỉ 5 phút sau Indonesia có câu trả lời cũng trong một tình huống đá phạt, Bagus tung cú sút cực mạnh tuy nhiên bóng đập hàng rào. Đội bóng xứ vạn đảo sau đó còn liên tiếp uy hiếp khung thành Nguyễn Duy Dũng nhưng hàng thủ Việt Nam chơi tập trung khiến những nỗ lực đó không đem lại kết quả.

Tuy nhiên U16 Việt Nam không thể có được 3 điểm trọn vẹn trước đối thủ nhiều duyên nợ Indonesia. Ảnh: AFC.

Tỷ số đáng lẽ là 2-0 ngay trong hiệp 1 nếu cú đánh đầu dũng mãnh của Khuất Văn Khang ở cuối hiệp 1 không đưa bóng đi vọt xà. Thực sự số ít CĐV Việt Nam trên sân Bukit Jalil cũng như toàn đội U16 đều rất nuối tiếc ở tình huống này bởi chỉ sau giờ nghỉ ít phút Indonesia đã có bàn thắng gỡ hòa.

Bàn thua của U16 Việt Nam đến từ một phút lơi lỏng hiếm thấy của hàng thủ áo trắng khi không kèm mũi nhọn nguy hiểm nhất bên phía đội bóng áo đỏ Sutan Diego Armandoondriano. Số 9 của Indonesia đột nhập vòng cấm Việt Nam rồi dứt điểm gỡ hòa.

Sau bàn thắng đó Indonesia thi đầu đầy hưng phấn và U16 Việt Nam thậm chí liên tục rơi vào thế phải vất vả chống đỡ. Ở ngoài sân HLV Vũ Hồng Việt liên tục ra sát đường biên chỉ đạo các học trò.

Càng về cuối trận khi thể lực đã suy giảm cũng như việc Indonesia dồn về phòng ngự khiến cơ hội của U16 Việt Nam càng ít. Dù đã rất cố gắng nhưng đoàn quân áo trắng buộc phải chấp nhận kết quả hòa.

Với việc chỉ có 1 điểm sau hai trận đấu cánh cửa vượt qua vòng bảng của thầy trò HLV Vũ Hồng Việt giờ đây đã hẹp đi rất nhiều. Ở lượt trận cuối chúng ta buộc phải thắng đậm Iran và "cầu mong" Indonesia gục ngã trước Ấn Độ mới mong có được tấm vé vào vòng sau.

B.N.