Những hình ảnh được CLB Sint-Truidense  công bố vào hôm nay (13-12) cho thấy Phượng vẫn đang miệt mài luyện tập dưới thời tiết lạnh ở Bỉ. Tiền đạo quê Nghệ An tập dẫn bóng trên sân nhằm chuẩn bị cho trận đối đầu Zulte Waregem diễn ra rạng sáng 15-12 thuộc vòng 19 giải Vô địch quốc gia Bỉ.

Phượng vẫn đang miệt mài luyện tập tại Bỉ. Ảnh:STVV.

Tuy vậy khả năng được ra sân của tiền đạo 24 tuổi là không cao. Sau khi làm nhiệm vụ với Đội tuyển quốc gia tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022, Công Phượng chưa được ra sân lần nào. Tại Sint-Truidense, Phượng cũng bị "đẩy" xuống đội trẻ và cũng đã ghi bàn tại đây.

Công Phượng là mẫu tiền đạo tài năng từ lò đào tạo Hoàng Anh Gia Lai và thực sự đã có những trận thi đấu bùng nổ trong màu áo CLB phố núi cũng như ĐTQG hay U23. Song tài năng của Phượng hoàn toàn "chìm nghỉm" khi xuất ngoại.

Lần lượt các đợt sang Nhật Bản rồi Hàn Quốc và bây giờ là tại Bỉ, Phượng chưa bao giờ tìm được một vị trí chính thức lâu dài ở những giải đấu ngoài. Tài năng của Phượng được đánh giá rất cao ở quê nhà và Đông Nam Á nhưng xem ra vẫn chưa thể so sánh với mặt bằng chung của thế giới.

Không phủ nhận tài năng của Công Phượng nhưng đấy là khi so sánh ở Việt Nam và Đông Nam Á còn với mặt bằng chung của châu lục hay thế giới, tiền đạo xứ Nghệ dường như vẫn còn một khoảng cách lớn. Ảnh: STVV

Đây vốn không phải là điều lạ lùng trong môn bóng đá và cả các môn thể thao khác cũng vậy. Một ví dụ khác là Ánh Viên, nữ kình ngư được vinh danh tại lễ bế mạc SEA Games 30 với tư cách vận động viên giành nhiều HCV nhất nhưng hiện vẫn chưa đạt được chuẩn B Olympic để giành vé tới Tokyo mùa hè năm sau.

Nguyễn Bình