Sáng nay (26-11), trang chủ của CLB Sint Truidense (STVV) đã thông báo về quyết định sa thải HLV Marc Brys. Ban lãnh đạo CLB nước Bỉ đưa ra quyết định này sau khi STVV trải qua chuỗi 2 thất bại liên tiếp.

“CLB STVV đã chấm dứt hợp tác với HLV Marc Brys và các cộng sự. Ông Marc Brys đã chuyển sang STVV ở mùa giải trước sau khoảng thời gian cầm quân ở đội bóng thuộc giải hạng Nhất, K Beerschot VA. STVV đã tạo điều kiện tối đa cho ông Marc Brys làm việc”, thông báo trên trang chủ STVV cho biết.

CLB Sint Truidense quyết định sa thải HLV Marc Brys. Ảnh: STVV.

"Mùa đầu tiên, Marc Brys và các đồng nghiệp đã tạo nên mùa giải ấn tượng. Chúng ta đã có lúc cạnh tranh một vị trí trong nhóm play-off lên ngôi vô địch. Brys đã được đề cử giải thưởng Trophy Raymond Goethals. Tuy nhiên mùa này diễn ra với nhiều thăng trầm, 18 điểm cùng vị trí thứ 11. 

Sau trận thua trước Charleroi tuần trước, BLĐ quyết định chấm dứt hợp tác với Marc Brys và các trợ lý. STVV cảm ơn vì sự hợp tác, sự chuyên nghiệp và phong cách làm việc của họ, chúc họ giành thành công mới ở phía trước.", trang chủ STVV nói rõ hơn về nguyên nhân CLB này sa thải chiến lược gia 57 tuổi này

Đồng thời STVV cũng chỉ định người thay thế HLV Marc Brys là Nicky Hayen. So với người tiền nhiệm thì Nicky Hayen được xem là người có phong cách mới và thích sử dụng các nhân tố trẻ nên rất nhiều fan Việt Nam hy vọng với "ông chủ mới" của chiếc ghế nóng tại STVV sẽ tạo cơ hội cho Công Phượng được ra sân chính thức.

Liệu với việc "đổi thày", cơ hội của Công Phượng đã tới ? Ảnh: STVV.

Công Phượng đến với STVV theo dạng hợp đồng cho mượn, tuy nhiên trong 3 tháng tại Bỉ, ngôi sao trưởng thành từ lò đào tạo HAGL không được ra sân thậm chí 10 trận gần liên tiếp anh không có tên trong danh sách đăng ký.

Bình Nguyễn