Sau thành công của bóng đá Việt Nam ở AFF Cup 2018 và Asian Cup 2019 đã có 1 loạt tuyển thủ quốc gia Việt Nam xuất ngoại đầu quân cho các CLB nước ngoài. Tuy nhiên, sau những gì đã thể hiện thì hầu hết các ngôi sao của chúng ta đều đang gặp khó khăn ở CLB mới. 

Hôm thứ sáu (1-3) vừa qua, Xuân Trường đã có trận đấu thứ 2 được đá chính trong màu áo Buriram United, ĐKVĐ Thai League. Nhưng một lần nữa, tiền vệ này không thể tạo ra dấu ấn đáng kể. 

Anh chỉ thi đấu có 50 phút trước khi bị thay ra sớm, trong trận đấu mà đội nhà bị đối thủ dưới cơ Suphanburi cầm chân không tỉ số. Đây cũng là trận hòa thứ 2 liên tiếp của Buriram United. Đáng chú ý, ở trận này, Xuân Trường bị chấm 6 điểm, thấp nhất trong đội hình ra sân của nhà ĐKVĐ Thái Lan. 

Nhưng dù sao Xuân Trường vẫn còn may mắn hơn người đồng đội cũ Công Phượng. Bởi ít ra tiền vệ này còn được ra sân thi đấu, trong khi đó Công Phượng vẫn chưa có dịp trình làng Incheon United ở 1 trận đấu chính thức. 

Ở trận đấu thuộc vòng 1 giải VĐQG Hàn Quốc diễn ra trưa hôm qua, (thứ bảy ngày 2-3) giữa Incheon United và đội khách Jeju, Công Phượng đã phải ngồi dự bị suốt cả 90 phút.

T.Đ.