Trong thư ông Nguyễn Ngọc Thiện viết:  "Trước hết, thay mặt lãnh đạo Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch, tôi chúc mừng đội tuyển Bóng đá nữ quốc gia đã giành được tấm vé để có mặt tại vòng loại cuối cùng Olympic 2020, sau chiến thắng trước đội tuyển Myanmar vào tối ngày 6/2.

Đội tuyển nữ Việt Nam đang tiến gần hơn tới chiếc vé dự Olympic Tokyo 2020. Ảnh: VFF

Để có được chiến thắng đó, đội tuyển bóng đá nữ đã phải vượt qua nhiều khó khăn, từ sự thiếu hụt về lực lượng đến việc phải tập luyện, thi đấu trong điều kiện thời tiết giá rét. Tôi biểu dương sự cố gắng, nỗ lực của huấn luyện viên trưởng, ban huấn luyện cùng các cầu thủ và đội ngũ bác sĩ… đã nỗ lực hết mình, đem đến niềm vui cho người hâm mộ và nhân dân cả nước những ngày đầu Xuân Canh Tý.

Trước mắt sẽ là trận đấu cuối gặp đội tuyển Hàn Quốc và sắp tới sẽ là 2 trận play-off vào tháng 3 tới, tôi chúc toàn đội mạnh khỏe, tiếp tục phát huy phẩm chất của người phụ nữ Việt Nam, gặt hái thêm nhiều thành công."

Ngày 6-2, đội tuyển nữ Việt Nam giành chiến thắng 1-0 trước đội tuyển nữ Myanmar qua đó có được ngôi nhì bảng A vòng loại Olympic 2020. Với thành tích này thầy trò HLV Mai Đức Chung đã nắm trong tay một suất vào vòng loại cuối cùng của Olympic Tokyo 2020.

Bình Nguyễn