Cụ thể vào sân Mỹ Đình sẽ mở cửa từ 16h30 để đón người hâm mộ (hơn 3h trước khi trận đấu bắt đầu).

Để đảm bảo công tác an ninh, an toàn, tạo điều kiện cho khán giả dễ dàng vào sân, ban tổ chức trận đấu khuyến cáo khán giả nên sắp xếp thời gian, công việc để có thể vào sân càng sớm càng tốt, tránh thời điểm sát giờ thi đấu vì sẽ dẫn đến tình trạng ách tắc cục bộ, gây khó khăn cho công tác tổ chức và vất vả, mất an toàn cho bản thân khán giả.

Tình trạng CĐV đốt pháo sáng trên khán đài hay tái diễn trong các trận đấu ở Việt Nam. Ảnh: VNE.

Công tác an ninh được đẩy lên mức cao nhất. Hàng rào an ninh nhiều lớp sẽ được thiết lập tại sân Mỹ Đình. Đồng thời, trước giờ thi đấu 4 tiếng, ban tổ chức sẽ triển khai kế hoạch phân luồng giao thông từ xa trên các tuyến đường dẫn vào khu Liên hợp thể thao Mỹ Đình. Riêng các loại xe dành cho quan khách, đại biểu, thành viên ban tổ chức đều sẽ có phù hiệu và được bố trí điểm đỗ xe riêng.

Trước đó, ban tổ chức đã có cuộc họp với các Tiểu ban liên quan, trong đó tập trung vào kế hoạch đảm bảo an ninh, an toàn.  Theo quy định, tất cả khán giả có vé khi vào sân xem trận đấu đều phải qua hệ thống cổng từ.

Ban tổ chức khuyến cáo người hâm mộ tới sân tuyệt đối không được mang chai nước, pháo sáng cũng như các vật lạ vào sân, nếu phát hiện các lực lượng chức năng sẽ xử lý tạm giữ, tịch thu pháo, các vật dụng gây nguy hiểm cho các cầu thủ, khán giả, an ninh, an toàn của trận đấu, BTC đề nghị các khán giả hợp tác với lực lượng chức năng.

Có thông tin cho biết ngoài lực lượng công an thì ban tổ chức cũng triển khai các nhân viên bảo vệ để tăng cường công tác an ninh trước, trong và sau trận đấu. AFC cũng đã từng khuyến cáo rằng đội tuyển Việt Nam có thể phải thi đấu ở sân trung lập nếu tình trạng đốt pháo sáng trên khán đài còn tái diễn.

 Trước đó, năm 2016, sau khi Việt Nam thua Indonesia tại bán kết, CĐV quá khích đã ném đá lên xe bus chở đội khách, khiến VFF phải chịu phạt 38.000 đô la.

Nguyễn Bình