Trong ngày thi đấu hôm nay TTVN tiếp tục gặt hái thêm các thành công trong đó nổi bật là bắn cung với nữ cung thủ Lộc Thị Đào. Vào buổi sáng, cô đã cùng các đồng đội đem về tấm HCV ở nội dung cung 1 dây đồng đội nữ. Sau đó cô gái này tiếp tục tỏa sáng với 2 tấm HCV nữa cũng tại nội dung cung 1 dây (đôi nam nữ, cá nhân nữ).

Lộc Thị Đào giành liên tiếp 3 HCV trong ngày hôm nay. Ảnh: VNE.

Ngoài bắn cung thì điền kinh cũng ghi nhận một ngày thi đấu thành công của TTVN. Tại nội dung 10km đi bộ nữ, Phạm Thị Thu Trang đã bất ngờ giành tấm HCV với thông số 52 phút 59 giây 45, thành tích này của Trang vượt qua các đối thủ mạnh trong khu vực, trong đó có người đồng đội có biệt danh “nữ hoàng đi bộ” Nguyễn Thị Thanh Phúc (về thứ 4) để giành tấm HCV thứ hai cho điền kinh Việt Nam.

Không lâu sau đó, Phạm Thị Huệ mang về tấm HCV thứ 3 cho điền kinh Việt Nam khi về nhất ở nội dung 10.000m với thành tích 36 phút 23 giây 44, cùng với đó đồng đội của cô là Phạm Thị Hồng Lệ giành HCB.

Trong môn billiards trận chung kết nội dung carom 1 băng là cuộc đấu nội bộ của TTVN khi cơ thủ Ngô Đình Nại đánh bại người đồng đội Phạm Cảnh Phúc để mang về tấm huy chương vàng đầu tiên của TTVN tại môn này ở SEA Games 30.

Các môn võ cũng tiếp tục là mỏ vàng khi võ sĩ karate Nguyễn Thanh Duy giành chiến thắng 2-1 trước võ sĩ Indonesia, qua đó đem thêm về 1 HCV cho TTVN.Ngoài ra chung kết kata đồng đội nữ, Việt Nam đã vượt qua Malaysia với điểm số 25,4 - 23,8 để đem về tấm HCV tiếp theo. Các võ sĩ Việt Nam đã có màn trình diễn xuất sắc và bật khóc với tấm HCV thứ 53 của Đoàn TTVN tại SEA Games 30 lần này.

Hiện đoàn TTVN vẫn xếp thứ 3 trên bảng tổng sắp huy chương sau Indonesia (62 HCV) và chủ nhà Philippines (98 HCV)

Bình Nguyễn