Nhiều gương mặt nghệ sĩ nổi tiếng trong nước như: Hoa hậu Mai Phương Thúy, ca sĩ Phương Thanh, diễn viên Nhan Phúc Vinh, rapper Tiến Đạt, MC Thùy Dung… cũng tham gia đường chạy. Đặc biệt, giải có sự góp mặt của Sean English - MC đường đua nổi tiếng đến từ Mỹ, từng tham gia hơn 200 sự kiện thể thao lớn trên thế giới.

Ban tổ chức tại buổi họp báo ngày 24-11.

Nhằm thông qua hoạt động thể thao để quảng bá du lịch đến bạn bè quốc tế, giải được thiết kế lộ trình đường đua đi qua các di tích, công trình kiến trúc nổi tiếng gắn liền với lịch sử hình thành và phát triển của TP Hồ Chí Minh. 

Cụ thể, đường đua chia làm ba cự ly (gồm 42 km, 21 km và 10 km) bắt đầu từ Thảo Cầm Viên, qua một số tuyến đường chính như Đồng Khởi, Tôn Đức Thắng, Nguyễn Huệ, Võ Văn Kiệt, Nguyễn Hữu Cảnh… và kết thúc ở khu đô thị mới Thủ Thiêm, quận 2.

Bên cạnh đường đua chính, chương trình còn có nhiều hoạt động bên lề như: Giải Marathon trẻ em “Kid Run” có lộ trình 1,5 km diễn ra vào ngày 25-11; Giao lưu với diễn giả Miles Hilton-Barber; hoạt động âm nhạc, vui chơi… tại “Làng Marathon” ở khu vực về đích (từ ngày 24 đến 26-11).

Rapper Tiến Đạt, Hoa hậu Mai Phương Thúy, ca sĩ Phương Thanh tham gia cuộc thi.

Trong khuôn khổ của giải, mỗi km đường chạy của một vận động viên hoàn thành cự ly thi đấu và về đích trong thời gian quy định sẽ mang lại 10.000 đồng để đóng góp vào Quỹ “Vì người nghèo” và Quỹ “Bảo trợ tài năng thể thao” của thành phố.

Chương trình do Sở Du lịch, Sở Văn hóa và Thể thao phối hợp cùng Liên đoàn Điền kinh TP Hồ Chí Minh tổ chức. Dự kiến trong tương lai, giải sẽ trở thành một sự kiện thể thao thường niên. 

Quỳnh Nga