Giải Marathon quốc tế Di sản vịnh Hạ Long đã được tạp chí nổi tiếng thế giới Runner’s World UK bình chọn là một trong những đường chạy tuyệt vời nhất thế giới. Đây cũng là hoạt động thể thao được Hiệp hội Marathon quốc tế - AISM khuyến khích và cổ động cho phong trào chạy marathon. Giải đấu cũng là dịp để tuyên truyền, quảng bá cho miền đất và con người Quảng Ninh với bạn bè trên thế giới.

Giải năm nay thu hút gần 2 nghìn VĐV đến từ hơn 60 quốc gia trên thế giới về tham gia tranh tài ở các cự ly 5 km, 10 km, 21 km và 42 km. Các VĐV xuất phát từ Cung quy hoạch Hội chợ và Triển lãm tỉnh Quảng Ninh (Hồng Hải, TP Hạ Long) và quay vòng tại phường Tuần Châu (Hạ Long).

Các VĐV tham gia giải chay Marathon.

Đặc biệt, mùa giải năm nay có sự tham gia của rất nhiều VĐV chuyên nghiệp trong nước và quốc tế như Lee Grantham, VĐV Anh quốc chạy 100 km nhanh nhất thế giới năm 2017 - vô địch giải Celtic Plate; VĐV Wojciech Machnik đến từ Ba Lan đang trên đường lập kỷ lục Guiness thế giới về thành tích người chạy các giải marathon chính thức trên nhiều quốc gia nhất trong một năm; VĐV Nguyễn Tiến Hùng vừa đoạt ngôi Vô địch khu vực Đông - Nam Á tại Giải marathon quốc tế Trung Quốc – ASEAN; VĐV Low Kuan Sow người Malaysia là vận động viên cao tuổi nhất tham gia vào cự ly marathon 42km khi năm nay ông đã 76 tuổi.

Kết thúc giải, Ban tổ chức đã trao giải cho các VĐV đoạt thành tích cao từng cự ly và thi đấu phong cách đẹp, với tổng giá trị giải thưởng lên đến 500 triệu đồng.

V.Huy – Phú Lương