Ngày 23-3, theo tin từ Vụ Thông tin Báo chí, Bộ Ngoại giao, để giúp cập nhật các thông tin liên quan đến người Việt Nam trong các vụ nổ bom tại Brussels của Bỉ, Đại sứ quán Việt Nam tại Bỉ đã mở 2 đường dây nóng 0032-498352442 và 0032-485315965 trực 24h/24h để có thể sẵn sàng tiếp nhận thông tin; hỗ trợ, giải quyết các yêu cầu khẩn cấp của công dân Việt Nam.

Trước đó, Đại sứ Việt Nam tại Bỉ Vương Thừa Phong cũng cho biết, ngay khi nhận được tin xảy ra vụ đánh bom khủng bố, Đại sứ quán đã liên hệ với cơ quan chính quyền nước sở tại, các hội đoàn của người Việt Nam, Tổng hội người Việt Nam, Hội sinh viên Việt Nam tại Bỉ cũng như bạn bè Bỉ để nắm thông tin. 

Đến sáng 23-3, Đại sứ quán chưa nhận được bất cứ thông tin nào về nạn nhân Việt Nam của vụ khủng bố tại Bỉ. Chỉ có một cán bộ ngoại giao của Đại sứ quán đi họp bằng tàu điện ngầm khi tới bến Maalbeek - gần trụ sở Liên minh châu Âu (EU) thì chuyến tàu bị đánh bom, nhưng cán bộ này đã may mắn thoát nạn.

Những hình ảnh sau vụ đánh bom đẫm máu tại Bỉ.
Đại sứ Vương Thừa Phong nói: “Hiện nay với sự chỉ đạo của Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán đang phối hợp với chính quyền sở tại theo dõi sát tình hình có phương án hỗ trợ và bảo hộ công dân trong trường hợp cần thiết. Đại sứ quán cũng khuyến cáo bà con cộng đồng và lưu học sinh bình tĩnh chấp hành các quy định của chính quyền địa phương, cảnh giác phòng chống khủng bố”.
H.Chi