Trợ lý Giám đốc Sở tình trạng khẩn cấp tỉnh Kharkov (Ukraine), ông Igor Lupandin cho biết đã kiểm soát được điểm cháy chính. Hiện 10 đội cứu hỏa vẫn đang tiếp tục phun nước dập lửa tại hiện trường. Cơ quan thực thi luật pháp cũng đang làm việc tại hiện trường. Ông cho biết một phụ nữ 26 tuổi bị ngộ độc khói và đã phải nhập viện.

Trước đó, vào khoảng 9h20' sáng cùng ngày, ngọn lửa đã bùng lên tại các gian bán hàng Inter-1 và Inter-2 gần khu vực đại siêu thị “Thế kỷ mới” trong chợ Barabashovo.

Khói đen bốc cao có thể nhìn thấy rõ từ nhiều khu vực của thành phố Kharkov. Diện tích đám cháy vào khoảng 2.500 m2. Theo thông tin sơ bộ, khoảng hơn 100 quầy bán hàng đã bị cháy, tuy nhiên thiệt hại chính là những người trực tiếp bán hàng và thuê lại các chỗ bán hàng này của người Việt Nam tại chợ. Không người Việt nào bị thương, song thiệt hại về tài sản của người Việt khá lớn.

Chợ Barabashovo là trung tâm bán buôn và bán lẻ lớn nhất ở Đông Âu với diện tích hơn 75ha, hơn 18.000 quầy bán lẻ và nhà kho.

PV