Hiện trường vụ đánh bom. Ảnh: AlJazeera

AlJazeera cho biết vụ đánh bom xảy ra hôm 6/10 tại thị trấn Al-Bab, tỉnh Aleppo ở phía Tây Bắc Syria, hiện do lực lượng thân Thổ Nhĩ Kỳ kiểm soát. Trong số 75 người bị thương, nhiều người nhập viện trong tình trạng nguy kịch, khiến người ta lo ngại số người chết không dừng lại ở 18.

Trong khi đó, Ibrahim al-Haj, phát ngôn viên của Lực lượng Phòng vệ Dân sự Syria (Mũ bảo hiểm Trắng), một nhóm tìm kiếm và cứu nạn hoạt động tại các khu vực do phiến quân nắm giữ ở Syria, nói rằng, số người bị thương là hơn 80.

Những đoạn video ngắn và hình ảnh được các nhà hoạt động đăng tải trên các trang mạng xã hội cho thấy nhiều chùm khói lớn bốc lên từ địa điểm vụ nổ. Nhiều xe cộ đã bị bốc cháy, nhà cửa hư hại do sức công phá lớn của quả bom.

Chưa có bên nào đứng ra nhận trách nhiệm cho vụ việc. Một số nguồn tin nhận định nhóm vũ trang người Kurd đứng sau vụ đánh bom. “Chúng tôi lên án mạnh mẽ những cuộc tấn công bừa bãi đang diễn ra nhằm vào dân thường”, quan chức nhân đạo cấp cao của Liên Hợp Quốc Mark Cutts viết về vụ việc trên Twitter.

Al-Bab nằm cách thành phố Aleppo chỉ khoảng 40km, từng là nơi hiện diện của nhiều phe phái, bao gồm các tay súng cực đoan của Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng. Lực lượng thân Thổ Nhĩ Kỳ đẩy lùi IS và kiểm soát khu vực này từ năm 2017.

Thiện Nhân