Theo nguồn tin Reuters, vụ việc xảy ra vào khoảng gần 8h tối ngày 12-9 tại quảng trường ở thị trấn Mishui, thuộc thành phố Hành Dương, tỉnh Hồ Nam.

Một người đàn ông lái chiếc xe ô tô thể thao SUV màu đỏ đắt tiền đã điều khiển xe với tốc độ cao rồi lao thẳng vào dòng người đông đúc đang có mặt tại quảng trường.

Những người bị thương nằm la liệt trên mặt đất. Ảnh: Weibo

Những hình ảnh chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy nhiều nạn nhân bị thương nằm la liệt trên mặt đất. Một số người khác hoảng loạn bỏ chạy và tìm sợ trợ giúp. Lực lượng cứu hộ đã ngay lập tức có mặt để đưa các nạn nhân đến cơ sở y tế. 

Vào thời điểm vụ việc xảy ra, khu vực quảng trường đang rất đông đúc với một sự kiện khiêu vũ đang được tổ chức, The Independent cho biết. 

Trong một clip khác, một đám đông đã cố gắng khống chế người lái xe sau khi vụ đâm xe xảy ra. Cảnh sát sau đó đã bắt giữ người lái xe này.

Chiếc xe gây ra vụ việc cũng bị hư hỏng nặng. Ảnh: Weibo

Nguồn tin News.com.au cho biết, người lái xe là một người đàn ông 54 tuổi có tên Yang Zanyun. Theo cảnh sát, kẻ này đã từng có tiền án tiền sự, với hành vi đốt phá và tấn công. 

Hiện lực lượng cảnh sát đang tiến hành điều tra vụ việc. Tuy nhiên, không thấy dấu hiệu nào cho thấy đây là một vụ khủng bố, theo truyền thông Trung Quốc công bố.

Trung Quốc đã xảy ra một số vụ tấn công bạo lực tại khu vực công cộng trong những năm gần đây. Vào năm 2013, 5 người đã thiệt mạng và 38 người khác bị thương sau khi một chiếc xe ô tô lao thẳng vào dòng người và nổ tung tại Quảng trường Thiên An Môn, một trong những vụ việc được cho là tấn công liều chết.

Lam Ninh