Ảnh minh họa

Người đứng đầu tỉnh Trung Congo của CHDC Congo, Atou Matubuana Nkuluki, cho biết, giới chức địa phương cũng như lực lượng chức năng đang làm tất cả những gì có thể để giúp người dân tại khu vực ngôi làng Mbuta, nơi xảy ra vụ va chạm.

Ngôi làng này nằm cách thủ đô Kinshasa của CHDC Congo khoảng 130 km. 

“Chúng tôi thực sự rất đau lòng trước sự ra đi của khoảng 50 người. Cũng có khoảng 100 người bị bỏng cực kỳ nghiêm trọng,” Atou Matubuana Nkuluki cho biết.

Hiện chưa rõ nguyên nhân gây ra vụ va chạm này, nhưng theo giới chức địa phương, thì nguyên nhân có thể là do...đường quá xấu khiến tài xế không kiểm soát được phương tiện. 

Các con đường ở quốc gia Trung Phi này nổi tiếng là cực kỳ xấu sau nhiều năm chiến tranh phá hoạt cũng như không được bảo trì thường xuyên.

Tuy vậy, những vụ việc như vậy không phải lần đầu xảy ra tại quốc gia này. Trong năm 2010, ít nhất 230 người đã thiệt mạng tại Congo khi một xe chở nhiên liệu bị lật đổ và phát nổ, phóng ra một quả cầu lửa xuyên qua nhà cửa và rạp chiếu phim nơi đang tập trung rất đông những người xem bóng đá trong dịp World Cup.

Duy Tiến