Video ghi lại cảnh vụ tai nạn hi hữu. Video: RT

Theo Sputnik, sự cố xảy ra trên tuyến cao tốc Mozhayskoye ở vùng ngoại ô Moscow hôm 25/2 và được một người đi đường ghi lại rồi chia sẻ trên các mạng xã hội. Trong video, một chiếc xe chở ống phóng của hệ thống S-400 đã đâm vào đuôi một xe cảnh sát, hai xe du lịch và một xe tải Kamaz.

Chiếc xe trong vụ va chạm nói trên dẫn đầu đoàn xe gồm 5 chiếc chở theo các ống phóng tên lửa thuộc hệ thống S-400, nhưng may mắn những xe còn lại đã kịp phanh nên tránh được thiệt hại. 

Sputnik cho biết, không ai bị thương trong sự cố này. Vụ tai nạn xảy ra khi tuyết rơi dày, đường khá trơn.

Cả 5 chiếc xe đều được sơn hình dải băng Georgi - biểu tượng của Chiến thắng và thường được sử dụng trong những buổi lễ duyệt binh mừng Ngày Chiến thắng 9/5 tại Nga. Chúng dường như đang di chuyển tới địa điểm huấn luyện cho buổi lễ duyệt binh.

S-400 hiện được đánh giá là mẫu vũ khí phòng thủ tầm trung-xa tiên tiến nhất thế giới hiện nay, có thể đánh chặn toàn bộ mục tiêu bay ở khoảng cách 30-400 km, bao gồm các loại máy bay, tên lửa hành trình, phương tiện bay không người lái hay tên lửa đạn đạo.

S-400 gia nhập quân đội Nga từ năm 2007, được nâng cấp nhiều lần. Nga hiện bố trí ít nhất 16 trung đoàn với hàng chục tổ hợp S-400 trải dài lãnh thổ. Hàng năm, Nga thường xuyên phô diễn S-400 trên Quảng trường Đỏ trong các buổi lễ duyệt binh 9/5.

Thiện Minh