10 trong tổng số 14 nạn nhân chết ngay tại hiện trường và 4 người khác qua đời ở 2 bệnh viện sau vụ tai nạn xảy ra tại thị trấn Tanay thuộc tỉnh Rizal, phía Đông thủ đô Manila, ông Darlito Bati-một cán bộ cơ quan phòng chống thiên tai và tai nạn địa phương cho biết.

Hiện trường vụ tai nạn thương tâm (Ảnh: AP)

Có hơn 40 người khác, gồm tài xế bị thương và hiện đang được cấp cứu ở các bệnh viện, một số người trong tình trạng nguy kịch.

Bati, một trong những người giúp kéo các nạn nhân ra khỏi chiếc xe buýt nhiều xác chết tập thành đống dồn về phía cabin. Tác động lực quá mạnh đã xé nát xe ra từng mảng và nằm rải rác xung quanh vật dụng, hành lý của nạn nhân. “Chiếc xe buýt nát tươm”, Bati trả lời phỏng vấn Hãng tin AP qua điện thoại.

Tài xế xe tải chở rác của một công ty môi trường ở tỉnh Rizal, Danny Guttierrez kể vài người sống sót cố gắng chui ro khỏi xe, trong khi những người khác bị mắc kẹt kêu khóc thảm thiết vì bị gãy tay hoặc chân, họ quá sốc nên không thể kêu cứu.

Chiếc xe buýt thuộc một đoàn xe đang chở hàng trăm sinh viên đến một khu cắm trại thì tại nạn xảy ra. Hiện trường cách phía Đông thủ đô Manila khoảng 50 km

Phạm Trúc