Chiếc xe tải bị thiêu rụi tại hiện trường. Ảnh: ITN

CNN cho biết vụ tai nạn xảy ra lúc 3h sáng 27/1 (giờ địa phương) tại khu Vách đá Dschang, gần thành phố cùng tên tại phía Tây Cameroon. Cả hai chiếc xe đã bốc cháy sau vụ va chạm. Hình ảnh từ hiện trường cho thấy chiếc xe bus thậm chí đã bị lật nghiêng.

Giới chức Cameroon xác nhận 53 người, phần lớn hành khách trên xe bus, đã thiệt mạng. 29 người khác được đưa đến bệnh viện với các vết thương nghiêm trọng.

"Vụ tai nạn xảy ra ban đêm. Nhiều công ty vận tải hành khách lựa chọn vận hành các chuyến xe đêm. Đây là vấn đề và rõ ràng chúng ta cần phải giám sát họ", Bộ trưởng Giao thông Cameroon, ông Jean Ernest Massena Ngalle Bibehe nói.

Ông cho biết chiếc xe bus thuộc về một công ty du lịch. Chưa rõ danh tính những người thiệt mạng. Trong số những người bị thương có nhiều trẻ em.

Quan chức Cameroon cam kết tiến hành một cuộc điều tra để "xác định trách nhiệm" và "các biện pháp thích hợp" sẽ được thực hiện. Ông chia buồn với gia đình những người thiệt mạng và chúc những người bị thương hồi phục nhanh chóng.

Các vụ tai nạn thương tâm nhiều lần xảy ra ở Cameroon do đường xá kém phát triển, xe cộ cũ kỹ và tính tuân thủ luật pháp của nhiều tài xế chưa cao. Tháng trước, 37 người, trong đó có 4 trẻ em, đã thiệt mạng khi chiếc xe bus chở họ đâm vào xe tải ở khu Yaounde-Bafoussam.

Thiện Nhân