Theo đó, Bộ trưởng Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu tuyên bố đã xác định được danh tính của tên này, nhưng không tiết lộ chi tiết. Hiện tại, các cơ quan điều tra vẫn đang ráo riết truy lùng thủ phạm. Hôm 3-1, truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ cũng đã phát đi một video được cho là hình ảnh của nghi phạm tấn công. 

Trong một diễn biến khác, đêm 3-1, Quốc hội Thổ Nhĩ Kỳ đã bỏ phiếu thông qua đề xuất của Chính phủ nước này kéo dài thêm 3 tháng tình trạng khẩn cấp. Đây là lần thứ hai Ankara gia hạn tình trạng khẩn cấp vốn được áp đặt từ sau cuộc đảo chính quân sự bất thành hồi tháng 7-2016.

Việc áp đặt tình trạng khẩn cấp sẽ cho phép Chính phủ ban hành các điều luật mới mà không cần thông qua tại Quốc hội và hạn chế hoặc đình chỉ một số quyền nếu thấy cần thiết.

Ankara cho rằng việc duy trì tình trạng khẩn cấp là cần thiết để loại bỏ ảnh hưởng của giáo sĩ Fethullah Gulen hiện đang lưu vong tại Mỹ và bị cáo buộc đứng sau cuộc đảo chính. Tuy nhiên, Liên minh châu Âu (EU) đã bày tỏ quan ngại về động thái này của Thổ Nhĩ Kỳ có thể dẫn tới việc lạm dụng tình trạng khẩn cấp.

Cũng theo Anadolu, tới nay đã có hơn 41.000 người bị bắt do tình nghi có liên hệ với giáo sĩ Gulen. Trong khi đó, hơn 100.000 người khác cũng đang bị điều tra.

Linh Bùi