Ngày 3-1, truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ đưa tin cảnh sát nước này đã bắt được vợ của thủ phạm trong vụ tấn công khủng bố tại hộp đêm Reina, Istanbul vào đêm giao thừa khiến 39 người thiệt mạng.

Hình ảnh nghi phạm cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ cung cấp. 

Theo đó, kẻ tấn công cùng vợ và 2 con đã tới Thổ Nhĩ Kỳ từ Kyrgyzstan hôm 20-11-2016. Vợ của hắn đã bị bắt ở thành phố Konya, miền Trung Thổ Nhĩ Kỳ.

Cô này khai nhận chỉ biết về vụ tấn công ở Istanbul thông qua truyền hình và không có biết gì về việc chồng mình đã từng chiến đấu ở Syria cho nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS).

Hôm 2-1-2016, IS đã thừa nhận tiến hành vụ tấn công trên. Đây là lần đầu tiên nhóm này tuyên bố rõ ràng chúng đứng sau một vụ tấn công lớn ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Trong khi chiến dịch truy lùng thủ phạm vẫn đang diễn ra, Phó Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Numan Kurtulmus, cho hay cảnh sát đã có dấu vân tay và nhận diện được kẻ tấn công.

Trước đó, theo xác nhận từ cơ quan điều tra của Thổ Nhĩ Kỳ, trong số các nạn nhân thiệt mạng có 11 người Thổ Nhĩ Kỳ, 7 người Ả Rập Saudi, 3 người Iraq, 3 người Lebanon, và một số người có quốc tịch Jordan, Ấn Độ, Morocco, Đức, Syria, Israel, Tunisia, Bỉ, Kuwait, Canada, Nga... 

Linh Bùi