Sputnik đưa tin, vụ xả súng xảy ra bên ngoài một nhà hàng tại khu vực đường Danforth và Logan ở Toronto vào khoảng 22h ngày 22-7 theo giờ địa phương. Cảnh sát địa phương cho hay, một tay súng đã thiệt mạng cùng một nạn nhân, trong khi 13 người khác, trong đó có một bé gái, bị thương.

Cảnh sát tại hiện trường vụ xả súng. Ảnh: Global News Toronto

Các nhân chứng cho biết đã nghe thấy tổng cộng 25 phát súng. Tay súng được cho là đã nổ súng về phía cảnh sát trước khi tự kết liễu mình. "Tôi đang xem phim thì nghe thấy tiếng súng. Thật đáng sợ. Tôi cảm thấy không còn an toàn ở Toronto nữa", một người dân địa phương chia sẻ trên Twitter.

Theo một đoạn video được đăng trên mạng xã hội, nhiều nạn nhân nằm la liệt trên hè đường sau vụ xả súng. Vài người trong số các nạn nhân được sơ cứu ngay tại hiện trường, số khác được đưa vào bệnh viện.

Hiện giới chức Toronto chưa xác định được nguyên nhân vụ việc, cho biết còn quá sớm để nói vụ xả súng có liên quan đến khủng bố. 


Khoảnh khắc tiếng súng nổ ở Toronto. Video: Youtube

Thị trưởng thành phố Toronto John Tory kêu gọi bất cứ người dân cung cấp các đoạn video về vụ việc cho cảnh sát. Ông cũng cho biết vụ xả súng xảy ra trên một khu phố vốn yên bình khiến người dân bị sốc. "Không thể tưởng tượng được điều này có thể xảy ra", ông nói. 

Andrew Van Eek, một người dân sống gần hiện trường, cho biết nghi phạm là người đàn ông da trắng, trong độ tuổi 30, mặc bộ đồ màu đen. Hiện giới chức đang truy lùng những kẻ có thể liên quan đến vụ việc.

Thiện Minh