Emma Coronel bên cạnh hai vệ sĩ trên phố. Ảnh Reuters. 

Emma Coronel, cựu nữ hoàng sắc đẹp và là mẹ của hai cô con gái sinh đôi của Guzman, đã tham dự gần như mỗi phiên tòa xét xử trùm ma túy trong 11 tuần tại New York. Tháng 7 vừa qua, trùm ma túy Mexico bị kết án chung thân.

Trong một video quảng bá cho chương trình của kênh VH1, Coronel, 30 tuổi, xuất hiện trên mũi của một chiếc du thuyền quan trọng, bên cạnh một chiếc bàn đặt sẵn sâm panh. Một người đàn ông mặc y phục đen có vẻ như là vệ sĩ đứng bên cạnh.

Kênh VH1 cho biết “Cartel Crew”hướng tới mục đích đưa đến cho khán giả cái nhìn chi tiết về việc những đứa con của các thành viên trong băng đảng ma túy phải vật lộn với “chiến tích” của gia đình thế nào.

“Bộ phim tài liệu này theo dõi hành trình khi họ bắt đầu sống cuộc sống hợp pháp và trở nên nổi tiếng bên ngoài thế giới ma túy”, theo trang web của kênh VH1. Guzman có sức ảnh hưởng rất lớn đối với Coronel.

Trước khi bị bắt năm 2016 và dẫn độ về Mỹ sau đó một năm, Guzman là kẻ buôn bán ma túy khét tiếng nhất thế giới, vận chuyển hàng tấn ma túy trên khắp thế giới và từng 2 lần trốn khỏi nhà tù có an ninh chặt chẽ bậc nhất của Mexico.

Sau khi chồng bị bắt và kết án, Coronel không hề bị buộc tội về bất kỳ tội danh nào.

Tuy nhiên, một nhân chứng trong phiên xét xử trùm ma túy đã làm chứng rằng Coronel đóng một vai trò quan trọng trong âm mưu trốn thoát của Guzman năm 2015 từ một nhà tù ở Mexico và cố gắng giúp chồng vượt ngục sau đó.

Duy Tiến