Ngay khi kết thúc lễ duyệt binh mừng Ngày Chiến thắng trước Phát xít Đức hôm nay (9-5) tại Quảng trường Đỏ, Tổng thống Putin bắt đầu đi bộ cùng các quan khách tới đặt vòng hoa ở Mộ các Chiến sĩ vô danh trong khuôn viên Điện Kremlin.


Khoảnh khắc đẹp tại lễ duyệt binh của Tổng thống Putin. Video: RT

Tuy nhiên, một tình huống bất ngờ đã xảy ra, khi một cựu chiến binh lớn tuổi người Nga đã quyết định di chuyển từ khán đài xuống khu vực của Tổng thống Putin. Ngay lập tức, các cận vệ đứng cạnh người đứng đầu đất nước đã chặn cựu chiến binh lại và định đẩy ông ra chỗ khác.

Tổng thống Putin đã nhìn thấy tình huống này và lập tức can thiệp. Nhà lãnh đạo Nga bước tới chỗ của cựu chiến binh, bắt tay ông và mời ông này cùng đi, trò chuyện cùng ông suốt chặng đường đến khuôn viên Điện Kremlin.

Hành động của người đứng đầu nước Nga đã lọt vào ống kính máy quay. Ngay lập tức, rất nhiều người Nga đã chia sẻ hình ảnh đẹp này lên mạng xã hội, gọi đây là minh chứng rõ nhất cho tư cách của Tổng thống Nga, cũng như các phát ngôn tri ân dành cho cựu chiến binh mà ông Putin thường nhắc tới.

Tổng thống Putin cùng người cựu chiến binh. Ảnh: Sputnik

"Tất cả các nước trên thế giới đều hiểu rằng chủ nghĩa Phát xít đã bị đánh bại bởi người lính Xô Viết", Tổng thống Putin nói tại lễ duyệt binh ngày 9-5. "Tuy nhiên, có những nỗ lực đang được thực thi với mục đích viết lại lịch sử. Chúng ta sẽ làm tất cả để giữ những ký ức này. Chúng ta sẽ luôn tự hào rằng Liên bang Xô Viết đã không lùi bước, khi các quốc gia khác quyết định đầu hàng!".

Quân đội Nga hôm nay (9-5) tổ chức lễ duyệt binh Chiến thắng kỷ niệm 73 năm ngày đánh bại Phát xít Đức, kết thúc cuộc Chiến tranh vệ quốc Vĩ đại. Buổi lễ bắt đầu lúc 10h sáng theo giờ Moscow (tức 14h Việt Nam) và kéo dài khoảng một giờ đồng hồ với sự xuất hiện của 13.000 binh lính và hàng trăm khí tài quân sự.

Thiện Minh