Tỷ phú Jeff Bezos. Ảnh Getty Images. 

Theo số liệu của Bloomberg, tài sản của ông Bezos ở mức 189,3 tỷ USD tính đến hết ngày 20/7. Tỷ phú này vốn dĩ là người có tài sản lớn nhất thế giới, theo Bloomberg và Forbes, đã có sự gia tăng tài sản đầy ấn tượng khi cổ phiếu của Amazon tăng mạnh trong ngày nhờ vào những dự báo tích cực từ Phố Wall.

Việc tỷ phú này có những biến động lớn về tài sản không phải là điều gì quá xa lạ. Bất cứ biến động lớn nào trên thị trường cũng đủ để khiến tỷ phú này thu về hay mất đi hàng tỷ USD.

Trong thực tế, tỷ phú Bezos từng mất đến 7 tỷ USD chỉ trong một đêm hồi đầu tháng 3/2020 sau khi đại dịch COVID-19 gây chấn động thị trường toàn cầu và khiến cổ phiếu của Amazon tụt dốc. Tuy vậy, việc làm ăn của Amazon vẫn hoạt động trơn tru trong suốt mùa dịch, bởi việc đóng cửa và giãn cách xã hội khiến nhu cầu mua hàng trực tuyến gia tăng trong khi nhiều đối thủ của Amazon lại gặp khó khăn.

Với sự gia tăng tài sản đáng kinh ngạc này, nhiều người thậm chí còn dự đoán rằng một ngày không xa, Bezos sẽ trở thành người có khối tài sản nghìn tỷ USD đầu tiên trên thế giới.

Cũng theo xếp hạng của Bloomberg, tỷ phú Bill Gates, người đồng sáng lập Microsoft, là người giàu thứ hai thế giới với giá trị tài sản lên đến 118 tỷ USD.

Duy Tiến