Giới chức Pakistan xuất hiện ở hiện trường vụ đánh bom. Ảnh: Reuters

Reuters cho biết, vụ đánh bom xảy ra ngày 27/10 khi các học viên của trường, gồm cả trẻ em và người trưởng thành, đang ngồi nghe giảng. ít nhất 7 người đã chết, gồm 4 em nhỏ, hơn 80 người khác bị thương, trong đó nhiều người bị bỏng rất nặng.

Cảnh sát địa phương tiết lộ, những kẻ không rõ danh tính đã đặt bom trong một chiếc túi nhựa rồi kích hoạt nó. Cảnh sát trưởng Peshawar, ông Mohammad Ali Gandapur, nói với Reuters rằng quả bom chứa tới 6 kg chất nổ.

Hình ảnh từ hiện trường cho thấy sức công phá của vụ nổ khiến tường bao quanh các phòng học bị bong tróc, bàn ghế bị xé toạc, đồ dùng vương vãi khắp nơi.

Chưa có tổ chức nào đứng ra nhận trách nhiệm. Nhóm Taliban ở Pakistan từng nhận trách nhiệm cho một số vụ tấn công trong quá khứ, nhưng phủ nhận đứng sau thảm kịch lần này, đồng thời ra tuyên bố lên án vụ tấn công.

Thủ tướng Pakistan Imran Khan cùng ngày đã gửi lời chia buồn tới gia đình các nạn nhân và những người bị thương. "Tôi muốn hứa với đất nước rằng, chúng ta sẽ buộc những kẻ khủng bố phải chịu trách nhiệm cho cuộc tấn công man rợ này càng sớm càng tốt", ông nói.

Thiện Nhân