Nhiều người nhập viện trong vụ việc đang trong tình trạng nguy kịch. Ảnh Reuters. 

Vụ việc chết chóc này xảy ra chưa đầy hai tuần sau một vụ khác khiến hơn 100 người chết cũng vì uống rượu nhiễm độc ở hai bang miền Bắc Ấn Độ là Uttarkhand và Uttar Pradesh.

Cảnh sát Ấn Độ đã bắt giữ hai người có liên quan đến việc sản xuất rượu lậu ở Assam, được biết đến là nơi có nhiều người lao động được trả lương rất thấp sau một ngày làm việc khó khăn tại các đồn điền.

“Cứ mỗi 10 phút chúng tôi lại nhận được báo cáo về thương vong ở những nơi khác nhau. Cho đế nay, khoảng hơn 200 người đang phải nhập viện, trong đó nhiều người đang trong tình trạng rất nghiêm trọng”, người đứng đầu ngành Y tế của Assam Himanta Biswa Sarma cho biết.

Ông Sarma cho biết thêm rằng các bác sĩ từ các quận lân cận và cả trường y trong khu vực cũng đã được điều động đến bệnh viện ở Jorhat, cách trung tâm tài chính của bang là Guwahati khoảng 300 km về phía Đông.

Tử vong vì rượu sản xuất bất hợp pháp không phải là một điều hiếm gặp ở Ấn Độ, nơi mà nhiều người không có đủ tiền mua được rượu mạnh thật.

Số người chết trong hai sự cố gần đây được cho là nghiêm trọng nhất trong thời gian gần đây. Trước đó, năm 2011, một sự cố tương tự đã xảy ra tại Tây Bengal và cướp đi sinh mạng của 172 người.

Duy Tiến