Nhà tù nơi Faid đã thoát thân thành công cùng đồng bọn. Ảnh: Getty Images.

Theo đó, với chiến tích một lần vượt ngục "thành công" vào năm 2013, Redoine Faid (46 tuổi) lại tiếp tục táo tợn trốn thoát khỏi nhà tù ở Reau "như phim hành động" bằng trực thăng. 

Reuters trích dẫn một nguồn tin thân cận cho biết, vụ vượt ngục này xảy ra vào khoảng 11h15 ngày 1-7 (giờ địa phương). Đồng bọn của Faid có vẻ đã được huấn luyện rất bài bản và đã chuẩn bị "kịch bản" một cách tinh vi để đánh lạc hướng cảnh sát. 

Chiếc trực thăng được băng đảng của Faid dùng trong vụ vượt ngục bị bỏ lại ở phía Bắc thủ đô Paris. Ảnh: EPA. 

Ban đầu, có ba tay súng được trang bị vũ khí hạng nặng tới trước cửa nhà tù để yêu cầu trả tự do cho Faid. Tuy nhiên đây chỉ là một cách để "dương đông kích tây", thu hút sự chú ý và tập trung của cảnh sát tới khu vực đó. 

Thực chất, trong lúc này thì một chiếc trực thăng đã đáp xuống sân bay của nhà tù và thả lựu đạn hơi nhằm tìm kiếm và đưa Faid ra khu vực thăm nuôi, rồi từ đó lên máy bay tẩu thoát. 

Chân dung "ông trùm" có sở thích tự thực hiện các vụ vượt ngục "như phim hành động". Ảnh: BBC. 

Được biết, không ai bị thương hay bị bắt làm con tin trong vụ việc này, đồng thời chiếc trực thăng mà Faid và đồng bọn sử dụng trong vụ vượt ngục đã bị bỏ lại ở khu vực phía Bắc của Paris. 

Hiện tại, cơ quan an ninh Pháp đang mở chiến dịch săn lùng quy mô lớn để truy tìm kẻ trùm buôn cần sa Faid với bộ óc được cho là có vấn đề khi rất thích tự mình thực hiện những phi vụ "như phim". 

Thời gian này, trước khi tẩu thoát, Faid đang trong quá trình thi hành án 25 năm tù vì chủ mưu cướp có vũ trang hồi 2010, khiến một nữ cảnh sát thiệt mạng. 

Linh Đan