Một vụ phóng tên lửa của Triều Tiên hôm 31-7. Ảnh: KCNA.  

JCS cho biết: “Quân đội của chúng tôi vẫn đang theo dõi tình hình để đề phòng có thêm các vụ phóng và luôn trong tư thế sẵn sàng”. Tuy nhiên, phía Hàn Quốc không tiết lộ thông tin chi tiết về loại vật thể bay, tầm bay và độ cao tối đa.

Đây là vụ phóng thứ 8 của Triều Tiên trong hơn một tháng qua. Vụ phóng diễn ra chỉ vài giờ sau khi Thứ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Choe Son-hui tuyên bố sẵn sàng nối lại các cuộc đàm phán hạt nhân với Mỹ vào cuối tháng 9. Bà Choe yêu cầu Washington đưa ra một đề xuất mới có thể chấp nhận được.

Phản ứng trước đề xuất, Tổng thống Donald Trump cho rằng các cuộc gặp là một điều tốt lành và ông sẽ quan sát những gì diễn ra sau khi Triều Tiên đề nghị nối lại các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un hồi tháng 8 đã gửi thư tới Tổng thống Mỹ Donald Trump, khẳng định sẽ dừng các hành động quân sự khi tập trận chung Mỹ - Hàn kết thúc. Seoul và Washington sau đó đã kết thúc tập trận, song Bình Nhưỡng vẫn tiếp tục tiến hành các vụ phóng.

Theo hãng tin Yonhap, việc Triều Tiên phóng tên lửa vào sáng 10-9 có thể nhằm tăng cường vị thế của Bình Nhưỡng trước khi bước vào bàn đàm phán với Mỹ.

Linh Đan