Tổng thống Putin đã dành lời khen ngợi cho các đặc vụ Nga vì thành công trong việc giữ bí mật về quá trình phát triển các loại vũ khí mới. Nhà lãnh đạo Nga cho rằng các thông tin về vũ khí Nga được giấu kín nhờ những nỗ lực của cộng đồng tình báo, Newsweek ngày 5-3 đưa tin.

Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: ITN

“Chương trình phát triển công nghệ (vũ khí) hiện đại đã diễn ra từ nhiều năm qua. Hàng trăm, hàng ngàn nhóm kỹ sư và khoa học đã tham gia vào chương trình này… Chúng ta đã thành công trong việc chống tình báo hiệu quả, để tránh làm lộ những dự án quy mô lớn này”, Tổng thống Putin tuyên bố trước các quan chức của Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB).

Tổng thống Putin cũng tiết lộ rằng, lực lượng tình báo Nga trong năm 2017 đã chặn đứng hoạt động của 72 điệp viên nước ngoài và 397 kẻ "tay trong" khác.

Theo tờ Newsweek, lượng điệp viên bị Nga phát giác trong năm 2017 là một con số kỷ lục. Tính đến năm 2015, Nga cũng mới phát hiện được chưa đầy 320 nhân viên tình báo nước ngoài.

Phát biểu của ông chủ Điện Kremlin được đưa ra trong bối cảnh Nga sẽ tiến hành bầu cử Tổng thống nhiệm kỳ 2018-2024 trong vòng chưa đầy 2 tuần nữa. 

Tổng thống Putin đã hối thúc Cơ quan An ninh Liên bang tăng cường việc bảo vệ Nga trước các mối đe dọa từ những vụ tấn công mạng.

Thiên Minh