Trong một tuyên bố được đưa ra hôm 28-12, Tổng thống Putin khẳng định vụ nổ bom ở thành phố St. Petersburg chiều ngày 27-12, khiến ít nhất 13 người bị thương, là một vụ tấn công khủng bố, đồng thời lệnh các cơ quan chức năng Nga sớm tìm ra thủ phạm, Sputnik đưa tin.

Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: Sputnik

Chiều ngày 27-12, một vụ nổ đã xảy ra tại một siêu thị bận rộn mang tên Perekrestok ở thành phố lớn thứ 2 nước Nga, khiến ít nhất 13 người bị thương và hơn 50 người khác phải di tản khẩn cấp ra khỏi toà nhà.

Các nạn nhân được đưa tới bệnh viện với các thương tích "có mức độ nghiêm trọng khác nhau". Trong đó bao gồm cả một người đàn ông từ chối được chăm sóc y tế, nhưng chưa rõ lí do.

Theo giới chức Nga, những kẻ khủng bố đã kích hoạt một quả bom tự chế có sức công phá tương đương 200g TNT chứa đầy các mảnh vỡ chết người, được giấu bên trong tủ chứa đồ của siêu thị.

Sự việc xảy ra khi người dân Nga đang chuẩn bị bước vào đợt nghỉ lễ năm mới và Giáng sinh Orthodox (7-1). Siêu thị nơi xảy ra vụ việc là một địa điểm mua sắm nổi tiếng, có thể chứa hàng ngàn người cùng lúc.

Hồi tháng 4-2017, một vụ đánh bom bên trong tàu điện ngầm cũng tại thành phố St. Petersburg đã khiến 16 người thiệt mạng.

Thiện Nhân