Thái tử MBS và Tổng thống Nga trò chuyện vui vẻ. Ảnh CNN

Cả hai nhà lãnh đạo đều đang có mặt tại Buenos Aires tham dự Hội nghị thượng đỉnh G20 trong hai ngày 30-11 và 1-12.

Trong video được quay lại, Tổng thống Nga và Thái tử Saudi đang cùng xuất hiện tại một phòng họp chung khá lớn, các nguyên thủ khác như Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng có thể được trông thấy đang lướt qua.

Cú “đập tay cao” giữa ông Putin và ông MBS ngay lập tức đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng và nhiều lượt chia sẻ.

Tuy vậy, trong thời điểm hiện nay, nhiều nhà lãnh đạo thế giới đã phản đối mạnh mẽ Thái tử MBS và Arab Saudi sau vụ ám sát nhà báo Jamal Khashoggi. Riyadh đang nỗ lực tách Thái tử khỏi vụ việc này, tuy nhiên, ngày càng có nhiều bằng chứng không có lợi cho ông MBS.

Trong khi đó, ông Putin chưa từng công khai chỉ trích ông MBS về vụ việc này, theo Business Insider. “Chúng ta chưa biết được chuyện gì đã xảy ra trong thực tế. Vậy tại sao chúng ta phải làm ảnh hưởng đến mối quan hệ với Arab Saudi?” ông Putin từng phát biểu với Financial Times hồi tháng trước.

Ngoài ra, theo nhiều chuyên gia, đây còn là dấu hiệu cho thấy nỗ lực của cả hai phía trong làm dịu mối quan hệ song phương. Điển hình là Nga và Arab Saudi cạnh tranh nhau xuất khẩu dầu mỏ đến nhiều thị trường, đặc biệt là Trung Quốc. Nga đã vượt mặt Saudi trong hai năm qua khi trở thành nhà cung cấp dầu số 1 cho Trung Quốc.

Duy Tiến