Tổng thống Nicolas Maduro. Ảnh Getty Images. 

Tổng thống Nicolas Maduro đã cảnh báo Liên minh châu Âu (EU) không can thiệp vào các vấn đề nội bộ của Venezuela.

Lời cảnh báo được đưa ra trong cuộc họp ngày 16/6 (giờ địa phương) của Đảng Xã hội Thống nhất Venezuela (PSUV), trong đó, ông Maduro nhấn mạnh đến cuộc bầu cử sắp tới tại Quốc hội Venezuela.

“Tôi đã đưa ra một tuyên bố với EU: Hãy lo lắng về virus Corona, phân biệt chủng tộc và khủng hoảng kinh tế. Đừng gây rối với Venezuela nữa”, ông Maduro nói. Tổng thống Venezuela nhấn mạnh rằng nước này “không phải là sân sau” của EU.

Phát biểu của ông Maduro được đưa ra sau khi Hội đồng Châu Âu cùng ngày đã lên án quyết định của Tòa án tối cao Venezuela về việc cải tổ thành phần của Hội đồng bầu cử quốc gia.

Hội đồng châu Âu trong một tuyên bố nhấn mạnh rằng các quyết định tương tự như vậy “hạn chế không gian dân chủ ở nước này xuống mức tối thiểu và tạo thêm trở ngại cho việc giải quyết cuộc khủng hoảng chính trị sâu sắc ở Venezuela”.

Hội đồng châu Âu kêu gọi chính phủ Venezuela và phe đối lập “tham gia vào các cuộc đàm phán toàn diện hướng đến sự thành lập của CNE và dỡ bỏ lệnh cấm đối với các đảng đối lập”.

Duy Tiến