Hình ảnh tòa nhà cháy rực trong đêm tại Hàn Quốc. Nguồn: Youtube

Đoạn clip do các nhân chứng ghi lại cho thấy, tòa nhà cao chót vót đã bị ngọn lửa nhấn chìm, những cột khói bốc lên ngùn ngụt trên nền trời, cả tòa nhà chìm trong biển lửa.

Những mảnh bê tông lớn từ tòa nhà đang cháy liên tục rơi xuống khu căn hộ và đường phố phía dưới. Song dường như ngọn lửa chỉ bao trùm một phần tòa nhà, góc đối diện có vẻ như không bị ảnh hưởng, theo hình ảnh do clip ghi lại.

Mirror cho biết, ít nhất 13 người đã bị thương trong vụ cháy. Khoảng 40 cư dân vẫn đang chạy trốn lên mái nhà và chờ đợi được giải cứu khỏi ngọn lửa hung bạo. 

Tòa nhà bốc cháy ngùn ngụt trong đêm. Ảnh: Daily Mail

Tòa nhà bốc cháy nằm ở Ulsan, thành phố lớn thứ 8 tại Hàn Quốc với 1,1 triệu dân.Tòa nhà này có tên gọi Samhwan Art-Nouveau và có sân đỗ máy bay trực thăng ở trên nóc. Tòa nhà có 33 tầng với chiều cao 102 m.

Daily Mail thông tin thêm, ngon lửa được cho là bùng phát lúc 11h đêm từ tấng 12 của khu dân cư, sau đó lan rộng sang toàn bộ khu nhà thuộc tòa nhà 33 tầng ở quận Dal Dong, thành phố Ulsan.

Theo Mirror, tòa nhà này có nhiều hộ dân sinh sống kết hợp với khu mua sắm phía dưới. Ngọn lửa đã lan sang phần mái của khu mua sắm Lotte Mall gần đó, các nhân chứng cho biết.

Ngay sau khi được thông báo về vụ cháy, lực lượng cứu hỏa đã gấp rút triển khai đến hiện trường, phong tỏa khu vực, di dời khu tòa nhà với 136 hộ dân và tiến hành cứu hộ cứu nạn.

Hiện, lực lượng cứu hộ vẫn đang nỗ lực dập tắt đám cháy và ngăn chặn cháy lan. Song, gió thổi mạnh đang cản trở các nỗ lực dập lửa của lực lượng chức năng.

Lam Ninh