Thủ tướng Anh Boris Johnson. Ảnh: CNN

"Điều quan trọng nhất là làm theo lời chỉ dẫn của bác sĩ", CNN ngày 4/10 dẫn lời khuyên mà Thủ tướng Anh Boris Johnson đưa ra cho Tổng thống Mỹ Donald Trump, người vừa được xác nhận dương tính COVID-19 cách đây ba hôm.

Thủ tướng Anh Johnson là một trong những nhà lãnh đạo thế giới đầu tiên trải nghiệm cảm giác mắc COVID-19 hồi cuối tháng 3. Ông thậm chí được đưa vào phòng chăm sóc tích cực (ICU) vì có triệu chứng nặng, trước khi khỏi bệnh và quay lại làm việc vào tháng 4.

Theo lời ông Johnson, mọi thứ có thể xảy ra khi nhiễm COVID-19. Tuy nhiên, Thủ tướng Anh tin tưởng Tổng thống Trump sẽ ổn vì ông hiện nhận được "sự chăm sóc tốt nhất có thể".

Ông Trump được điều trị tại bệnh viện Walter Reed của quân đội Mỹ từ ngày 2/10. Bác sĩ riêng của Tổng thống Trump, ông Sean Conley tối 3/10 cho biết, sức khoẻ của nhà lãnh đạo Mỹ đang ổn. Ông đã hết sốt, bớt các triệu chứng như ho, nghẹt mũi, mệt mỏi và tự đi lại, làm việc bình thường.

Tuy nhiên, Mark Meadows, Chánh văn phòng Nhà Trắng nói rằng các triệu chứng của ông Trump vẫn "rất đáng lo ngại". Ông này xác nhận chưa có điều gì chắc chắn về thời điểm mà ông Trump có thể xuất viện.

Về phần mình, xuất hiện trên video đăng tải vào tối 3/10 trên trang cá nhân, ông Trump thừa nhận những ngày sắp tới sẽ rất quan trọng. "Trong thời gian vài ngày tới, tôi cho đó là bài kiểm tra thực sự. Chúng ta hãy xem điều gì sẽ xảy ra", ông nói.

Trong bài đăng đầu tiên vào sáng 4/10 (tối cùng ngày theo giờ Hà Nội) trên Twitter, ông Trump dẫn lại đoạn video đám đông ủng hộ mình vẫy cờ trên đường phố và viết: "Cám ơn rất nhiều!".

Thiện Nhân