Tính đến thời điểm hiện tại, vụ khủng bố kinh hoàng ở khu chợ Giáng sinh tối ngày 19-12 tại Đức đã khiến ít nhất 12 người thiệt mạng và gần 50 người khác bị thương.

Theo Breitbart đưa tin, các chiến binh của tổ chức nhà nước Hồi giáo tự xưng IS đã cùng nhau ăn mừng vụ việc này thông qua một cuộc trò chuyện kín được mã hóa trên trang mạng xã hội.

Khu chợ đã bị phong tỏa và giới chức Đức đang tiến hành thẩm vấn nghi phạm. Ảnh: Sean Gallup/Getty Images

Phát ngôn viên cảnh sát Đức cho biết người ngồi bên ghế hành khách trong chiếc xe tải đâm vào đám đông là người Ba Lan, trong khi các cơ quan điều tra Đức vẫn đang thẩm vấn nghi phạm và chưa rõ danh tính.

Chiếc xe gây ra vụ khủng bố thuộc sở hữu của một công ty giao nhận Ba Lan. Chiếc xe rời Ba Lan vào chiều 19-12 và hướng về Berlin. Nhưng vào khoảng 16h thì công ty này đã mất liên lạc với tài xế.  

Chủ tịch Hội đồng châu Âu, ông Donald Tusk tuyên bố Liên minh châu Âu EU sẵn sàng hỗ trợ Berlin sau vụ khủng bố kinh hoàng này.

Trước đó, Mỹ đã cảnh báo về nguy cơ xảy ra các vụ tấn công khủng bố nhằm vào các khu chợ ở châu Âu nhân dịp Giáng sinh, trong bối cảnh IS đang mất dần lãnh thổ ở tại Iraq và Syria sau các cuộc không kích của liên quân quốc tế chống khủng bố.

Linh Bùi (tổng hợp)