Trên trang Twitter của cảnh sát Đức có thông tin họ đã bắt được một nghi can, đồng thời một hành khách trên chiếc xe tải đã tử vong khi chiếc xe đâm thẳng vào đám đông người đang tụ tập xung quanh những túp lều bằng gỗ phục vụ rượu vang nóng và xúc xích dưới chân nhà thờ tưởng niệm Hoàng đế của Đức Kaiser Wilhelm, tại trung tâm của phía Tây Berlin.

Hiện trường vụ tấn công. Ảnh: Reuters

Vụ việc đã gợi lên những ký ức đau thương về vụ tấn công đẫm máu ở Nice, Pháp vào tháng Bảy vừa qua khi một người đàn ông gốc Tunisia lái chiếc xe trọng tải 19 tấn dọc theo bờ biển, đâm thẳng vào đám đông đang thưởng thức những màn pháo hoa mừng Ngày Bastille, khiến 86 người thiệt mạng.

Cảnh sát tại hiện trường cho truyền thông Đức biết rằng vụ tai nạn có vẻ như là một hành động cố ý.

Phát ngôn viên chính phủ Đức cho biết Thủ tướng Angela Merkel đã được Bộ trưởng Nội vụ và Thị trưởng Berlin cập nhật về tình hình vụ việc. Cảnh sát cho biết, họ không cho là có dấu hiệu của bất kỳ một tình huống nguy hiểm nào nữa trong khu vực và kêu gọi người dân tránh xa hiện trường.

Cảnh sát và xe cứu thương ngay lập tức có mặt tại hiện trường. Ảnh Reuters

Chiếc xe tải đã đổi hướng đâm vào khu chợ trong thời điểm đáng nhẽ ra sẽ đông nghịt người, từ người lớn, trẻ em sẽ tụ họp lại trong một nghi lễ truyền thống tại những túp lều bằng gỗ có bán những món ăn và hàng hóa phục vụ Giáng sinh.

Rất nhiều xe cảnh sát và xe cứu thương đã ngay lập tức có mặt và phong tỏa hiện trường ngay sau khi vụ việc xảy ra.

Duy Tiến (theo Reuters)