Cuộc tấn công xảy ra tại tỉnh Idlib cũng chính là thủ phủ của al-Nusra tại miền bắc Syria, chiếc máy bay không người lái đã phóng tên lửa vào chiếc xe chở al-Masri. Hiện chưa rõ máy bay đó thuộc quốc gia nào tuy nhiên, một số nguồn tin quân sự khẳng định đây là hành động của quân đội Mỹ.

Abu Faraj (al-Masri)
Mỹ đang sử dụng phổ biến chiến thuật dùng máy bay không người lái trong cuộc chiến chống khủng bố không chỉ tại Syria, Afghanistan, Pakistan mà còn cả Yemen hay Libya. Những máy bay không người lái như MQ-9 sẽ mang tên lửa và tung đòn tấn công chính xác vào các vị trị được trinh sát từ trước đó.

Trở lại Syria, cái chết của Abu Faraj  là đòn giáng mạnh vào nhóm JN. Vốn là người gốc Ai Cập, Abu Faraj là cầu nối quan trọng của JN với Al Qaeda nhờ quan hệ gần gũi của ông ta và Ayman al-Zawahiri (lãnh tụ Al Qaeda).
Hiện trường vụ tấn công và xác Abu Faraj (al-Masri).
Nhiều năm qua JN nhờ có cái mác "thánh chiến ", nhiều chiến binh từ khắp nơi trên thế giới, trong đó có những 'biệt đội' đến từ Kavkaz và Trung Á gồm nhiều cựu đặc nhiệm. Nga tuyên bố đây là một trong những nhóm khủng bố nguy hiểm nhất tại Syria và cần phải bị tiêu diệt hoàn toàn.
B.N.