Chiếc quan tài của chở thi thể ông Peshkov được chuyển bằng máy bay từ sân bay Hatay ở phía nam Thổ Nhĩ Kỳ, gần biên giới Syria, tới thủ đô Ankara. Đến đón nhận có đại sứ Nga tại Thổ Nhĩ Kỳ và tùy viên quân sự, hãng Ria của Nga cho biết.

Thi thể cơ trưởng chiếc Su-24 bị bắn hạ được đưa về sân bay Hatay hôm nay. Ảnh:Reuters

Trước đó thi thể phi công này được Thổ Nhĩ Kỳ đưa bằng xe cứu thương về từ phía bắc Syria, theo Reuters. Hiện Đại sứ quán Nga tại Ankara từ chối đưa ra bình luận.

Chiến đấu cơ Su-24 của Nga bị các máy bay F-16 của Thổ Nhĩ Kỳ bắn rơi ở gần biên giới Syria hôm 24/11. Thiếu tá Oleg bị phiến quân người Turk ở sát biên giới nã súng khi đang nhảy dù. Nhóm phiến quân này được cho là có mối quan hệ với Ankara và phản đối chính quyền Syria đương nhiệm. Một binh sĩ thủy quân lục chiến Nga cũng hy sinh trong lúc cứu hộ chiếc Su-24. Cơ phó của máy bay may mắn sống sót và đã được quân đội Syria giải cứu.

Sau khi cáo buộc máy bay Nga xâm phạm không phận và cảnh báo Moscow "chớ đùa với lửa", Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan hôm qua mới bày tỏ sự hối tiếc vì để xảy ra sự cố. 

Tổng thống Nga Vladimir Putin chỉ trích mạnh mẽ hành động của Ankara, cho rằng nước này đồng lõa với khủng bố và thẳng thừng từ chối đề nghị gặp mặt của ông Erdogan.

Ông Putin cũng đã ký sắc lệnh áp đặt các lệnh trừng phạt kinh tế với Thổ Nhĩ Kỳ. Hàng hóa của Ankara sẽ bị cấm nhập vào Moscow. Dự kiến các biện pháp khác sẽ được công bố trong những ngày tới.

Theo VNE