Đáng chú ý, sự việc này xảy ra chỉ vài tuần sau khi nhà báo Jamal Khashoggi bị sát hại tại Lãnh sự quán Ả Rập Saudi tại Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ) vào hôm 2-10.

Theo tờ Express (Anh), phóng viên có tên Turki Abdul Aziz Al-Jasser được cho là đã bị sát hại bên trong một nhà tù Ả Rập Saudi mới đây. Al-Jasser bị tống giam vào hồi tháng Ba với cáo buộc liên quan tới một tài khoản Twitter chuyên vạch trần các vi phạm nhân quyền của hoàng gia Ả Rập Saudi.

“Al-Jasser biến mất do một số người muốn vậy, chúng tôi đang theo đuổi vụ việc này” nhà hoạt động nhân quyền có tiếng Yahya Assiri nó với tờ báo Thời sự Ả Rập (The New Arab).

Theo Express, các báo cáo chỉ ra rằng Al-Jasser có thể đã bị tra tấn và giết hại khi bị giam giữ. Tuy nhiên, cáo buộc này hiện chưa được cơ quan thông tấn nào xác nhận.

Phóng viên Turki Abdul Aziz Al-Jasser ( trái)

Được biết, Al-Jasser "biến mất" sau khi các điệp viên Ả Rập Saudi được cho là đã thâm nhập vào trụ sở của Twitter tại Dubai và liên đới ông với tài khoản Twitter “Kashkool” chuyên đăng các bài viết về việc vi phạm nhân quyền của Riaydh.

Ngay sau khi Thái tử Mohammed bin Salman trở thành người nắm quyền ở Ả Rập Saudi thay cho Quốc vương Salamn vào năm 2016, tài khoản Twitter nói trên đã ngừng hoạt động.

Hưng Minh