Du thuyền Diamond Princess với 3.700 hành khách và thủy thủ đoàn hiện đang neo đậu ở cảng Yokohama, Nhật Bản sau khi có lệnh cách ly toàn bộ các thành viên trên thuyền.

Theo đó, tất cả các hành khách và thủy thủ đoàn sẽ bị cách ly trong ít nhất 2 tuần và trải qua các xét nghiệm sức khỏe. Hiện, đã có 20 trường hợp trên du thuyền được phát hiện nhiễm chủng virus Corona mới.

Hình ảnh du thuyền đang bị cách ly. Ảnh: Reuters

Công tác theo dõi y tế đã bắt đầu từ hôm 3/2 đối với toàn bộ hành khách và thủy thủ đoàn sau khi một hành khách Hong Kong, người đã đi trên du thuyền này hồi tháng trước, có kết quả xét nghiệm dương tính với virus Corona.

Theo Reuters, trong số 3.700 hành khách, đến từ 56 quốc gia và vùng lãnh thổ, có 273 người đã tiếp xúc với vị hành khách Hong Kong này và tất cả đã được xét nghiệm virus Corona.

Du thuyền Diamond Princess dừng đỗ tại Yokahama hôm 3/2 vừa qua sau chuyến du lịch kéo dài 14 ngày. Một hành khách cho biết tàu đã cập cảng để tiếp nhận hàng hóa, trước khi cơ quan y tế đến kiểm tra.

Trong bối cảnh bị cách ly, một hành khách khác đã dùng mạng xã hội để cập nhật tình hình, chia sẻ rằng thủy thủ đoàn đã cung cấp cho các hành khách mẫu đăng ký yêu cầu hỗ trợ thuốc men nếu cần thiết.

Thành phố Naha thuộc tỉnh Okinawa đang trong tình trạng báo động cao sau khi khoảng 13 hành khách rời du thuyền Diamond Princess vào cuối tuần trước khi tàu dừng đỗ tại thị trấn, Japan Times đưa tin. Những hành khách này đã không trở lại du thuyền.

Việc phát hiện thêm 10 ca lây nhiễm trên tàu du lịch này đã nâng tổng số ca nhiễm virus Corona tại Nhật Bản lên 45 người, theo Reuters, trong bối cảnh số bệnh nhân tử vong tại Trung Quốc đã tăng lên 563. 

An Nhiên