Hôm 4/2 vừa qua, giới chức Nhật Bản đã tiến hành cách ly hơn 3.700 người trên chiếc tàu du lịch mang tên Diamond Princess, hiện đang neo tại cảng Yokohama ở gần thủ đô Tokyo do lo ngại virus Corona chủng mới.

Cụ thể, một người đàn ông Hong Kong từng đi du lịch trên chiếc tàu này hồi tháng trước vừa có kết quả xét nghiệm dương tính với virus Corona chủng mới.

Hành lý của các hành khách bị lây nhiễm virus Corona mới được vận chuyển tới cơ sở y tế. Ảnh: Reuters

Sau gần 24 tiếng kiểm tra các hành khách, Bộ Y tế Nhật Bản xác nhận, 10 người trên tàu đã có kết quả xét nghiệm dương tính và hiện đã được đưa đến các cơ sở y tế để điều trị, trong khi toàn bộ hành khách còn lại vẫn bị cách ly trên tàu trong 14 ngày tới.

"Chúng tôi muốn chăm sóc sức khỏe cho toàn bộ hành khách và thủy thủ đoàn một cách đầy đủ, đồng thời sẽ nỗ lực hết sức để ngăn chặn virus lây lan", Bộ trưởng Bộ Y tế Nhật Bản Katsunobu Kato cho biết tại cuộc họp báo diễn ra sáng 5/2.

Cũng theo ông Kato, toàn bộ hơn 3.700 hành khách và thủy thủ đoàn đã được kiểm tra sức khỏe ban đầu, với 273 người được tiến hành xét nghiệm virus corona. 

NHK cũng dẫn nguồn tin cho biết, trong tổng số 10 người bị lây nhiễm, với 3 người là công dân Nhật Bản, không một ai có các triệu chứng rõ ràng cho thấy bị nhiễm virus Corona. 

Hiện, Nhật Bản đã ghi nhận 33 ca lây nhiễm chủng virus Corona mới tại quốc gia này, trong bối cảnh Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc sáng 5/2 công bố, nước này đã ghi nhận tổng cộng 490 ca tử vong và 24.324 ca nhiễm virus corona chủng mới.

An Nhiên