Một nguồn tin Bộ Quốc phòng Iran cho biết không có bất kỳ quả tên lửa nào rơi xuống lãnh thổ Iran và nhấn mạnh những cáo buộc nhằm mục đích tâm lý chiến.

Bộ Quốc phòng Nga cũng phủ nhận thông tin do báo chí Mỹ đưa, tuyên bố tất cả tên lửa nhắm chính xác mục tiêu cần diệt.

Hạm đội Caspian bắn tên lửa Kalibr diệt mục tiêu IS ở Syria.

“Cho dù những người đồng cấp của chúng tôi ở Lầu Năm Góc và Langley có khó chịu hay bất ngờ, trận tấn công ngày 7/10 đã nhắm mục tiêu rất chính xác vào cơ sở hạ tầng IS ở Syria, sự thật là tất cả tên lửa phóng từ tàu của chúng tôi tìm được mục tiêu”, người phát ngôn quân đội Nga Thiếu tướng Igor Konashenkov cho biết.

Vào sáng nay 9/10, CNN tuyên bố theo các quan chức Lầu Năm Góc có ít nhất 4 quả tên lửa của Nga rơi xuống Iran.

Bản tin CNN xuất hiện sau khi quân đội Nga tuyên bố tất cả 26 quả tên lửa đánh trúng và tiêu diệt hoản toàn mục tiêu ở các tỉnh Raqqa, Idlib và Aleppo của Syria.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết, đã làm việc với với chính phủ các nước Iraq, Iran và Syria để tên lửa bay xuyên qua những vùng đất hoang vắng, không gây hại cho thường dân, trước khi tiêu diệt mục tiêu IS.

Thông tấn Cộng hòa Hồi giáo Iran đưa tin có 4 tàu chiến Nga tham gia vụ tấn công gồm: Tàu khu trục Gepard Dagestan, tàu hộ tống Buyan M, Gradd Sviyakhsk, Uglich và Veily Ustyug. Tên lửa Kalibr có tầm bắn lên đến 2.500km.

Phạm Trúc