Cảnh sát trưởng hạt Ventura, ông Geoff Dean xác nhận vụ xả súng tại quán Borderline Bar & Grill ở vùng ngoại ô Los Angeles này đêm 7-11 (giờ địa phương) đã khiến ít nhất 11 người thiệt mạng, gồm cả tay súng, và làm bị thương hàng chục người khác, Reuters đưa tin.

Xe cứu thương, xe cứu hoả tại hiện trường vụ nổ súng. Ảnh: ITN

Trước đó, một nhân viên thực thi pháp luật giấu tên cho biết ít nhất 30 tiếng nổ được nghe thấy và rất nhiều người bị thương. Bên ngoài hiện trường có rất nhiều xe cứu thương và xe cảnh sát. Theo các nguồn tin, trong số những người thiệt mạng có cả nhân viên an ninh.

Các nhân chứng cho biết tay súng trông giống một người Trung Đông, tầm 20 tuổi, mặc trang phục màu đen và để râu. Hắn đã lao vào quán bar rồi hét lớn, trước khi xả súng điên cuồng vào bất cứ ai hắn nhìn thấy.

Aubrey Ryan, 27 tuổi, kể rằng cô đang ở trước quán bar với ít nhất 15 người bạn khi một người đàn ông bước vào và bắt đầu bắn chỉ thiên.Tay súng la hét gì đó nhưng Ryan không nghe rõ. Một người bạn đưa cô lên một ban công ở ngoài trời để cô có thể thoát thân.

Cảnh sát và nhân viên y tế đang đưa một nạn nhân lên cáng. Ảnh: ITN

Trong khi đó, các nhân chứng nói rằng mọi người đã chạy tán loạn khi nghe thấy súng nổ. Nhiều người bên trong dùng ghế đập cửa để thoát thân, tạo ra khung cảnh vô cùng hỗn loạn.

Một đội đặc nhiệm chống khủng bố của FBI cũng đã được cử đến hiện trường. Vì tay súng đã thiệt mạng nên động cơ của vụ việc vẫn đang được điều tra. Các chuyên gia cho rằng đây khả năng cao là một vụ thảm sát hơn là tấn công khủng bố.

Vụ việc xảy ra đúng một ngày, sau khi Mỹ tiến hành cuộc bầu cử giữa kì cam go.

Thiện Minh