Khi chiến dịch giải phóng thành phố Mosul đã bước sang ngày thứ 4, thủ lĩnh của nhóm khủng bố Abu Bakr al-Baghdadi tuyên bố cho phép phụ nữ trong các gia đình thủ lĩnh IS được rút chạy khỏi thành phố, tuy nhiên một số tay súng của nhóm này đã lợi dụng điều đó để cải trang rồi tìm cách "chuồn".

Hai tay súng IS bị bắt trong trang phục phụ nữ.

Hai tay súng trên bị lực lượng chiến binh người Kurd Peshmerga bắt giữ hôm 20-10 tại một địa điểm gần Mosul. Đây là một dấu hiệu cho thấy IS đang bị dồn vào thế chân tường

Thiếu tướng Gary Volesky chỉ huy lực lượng trên bộ của Mỹ trong chiến dịch chống IS cho biết các chỉ huy của tổ chức này cũng đang tìm cách trốn chạy khỏi Mosul. Bản thân nhiều bà vợ của thủ lĩnh tối cao  Abu Bakr al-Baghdadi cũng đã được sơ tán khỏi thành phố này.

Cơ quan truyền thông Iraq Al Sumaria xác nhận điều này và cho biết thêm rằng các bà vợ của Abu Bakr al-Baghdadi đã được sơ tán từ Mosul sang thành phố Raqqa của Syria chỉ 2 hai ngày trước khi chiến dịch tấn công thành phố này bắt đầu

"Những người phụ nữ của Caliphate (thủ lĩnh tối cao IS) đã được sơ tán bởi theo lệnh từ Baghdadi để tránh bị bắt bởi các lực lượng an ninh (Iraq) hoặc những người nổi dậy tại Mosul sau khi giải phóng thành phố", thông tin từ tờ báo trên cho biết.

Thiếu tướng Volesky cho biết các nhiều người nước ngoài trong số 6.000 tay súng của IS tại Mosul đóng vai tro nòng cốt của lực lượng thánh chiến tại đây.

B.N(theo Dailymail)