Bộ Quốc phòng Pháp cùng ngày xác nhận thông tin này, cho biết thêm khoảng 40 nhân viên trên tàu đang được theo dõi y tế nghiêm ngặt do nghi ngờ có người nhiễm bệnh viêm đường hô hấp COVID-19 do virus SARS-CoV-2 gây ra.

Tính đến hết ngày 7/4, số ca tử vong do COVID-19 tại Pháp, ổ dịch lớn thứ 3 tại châu Âu, đã vượt ngưỡng 10.000 người với hơn 100.000 ca nhiễm, theo Worldometers. 

Cảnh sát Pháp tuần tra sau khi lệnh phong tỏa được thiết lập. Ảnh: Reuters

Tổng Cục trưởng Y tế Pháp Jérôme Salomon tối 7/4 (giờ địa phương) cho biết, số người được chữa khỏi COVID-19 và xuất viện mỗi ngày đã tăng lên, tuy nhiên bệnh dịch vẫn chưa có dấu hiệu đạt đỉnh.

Theo đó, 1.427 ca tử vong mới được ghi nhận tại Pháp trong ngày 7/4, đánh dấu kỷ lục số ca tử vong cao nhất trong ngày tại nước này kể từ khi dịch bắt đầu bùng phát, với 80% bệnh nhân tử vong là từ 70 tuổi trở lên. 

Hiện, Pháp đã bước vào tuần thứ 4 triển khai các biện pháp phong tỏa và hạn chế di chuyển trong người dân, song số ca tử vong và lây nhiễm tăng cao, một phần do nước nay thay đổi cách thống kê số ca, theo đó tính cả số ca nhiễm và tử vong tại viện dưỡng lão từ ngày 2/4.

Trước diễn biến phức tạp của COVID-19, giới chức Pháp nhiều khả năng sẽ kéo dài lệnh phong tỏa tới ngày 15/4 để đối phó với dịch bệnh, đồng thời siết chặt các biện pháp quản lý, bao gồm cấm các hoạt động thể thao ngoài trời từ 10h sáng đến 7h tối. 

An Nhiên