14 nạn nhân xấu số bao gồm 8 nhân viên an ninh và 6 dân thường. Người đứng đầu bộ phận y tế tại thành phố Ghazni, Baz Mohammad Humat cho biết, những người bị thương đã được đưa đến bệnh viện để điều trị. Taliban ngay lập tức lên tiếng nhận là thủ phạm đứng đằng sau vụ tấn công táo tợn này. 

Vụ đánh bom xảy ra trong bối cảnh đại diện lực lượng Taliban và Mỹ đang có vòng đối thoại thứ 7 tại Thủ đô Doha của Qatar nhằm tìm một lối thoát cho cuộc chiến dai dẳng ở Afghanistan trước khi diễn ra cuộc bầu cử tổng thống tại nước này. 

Đặc phái viên của Mỹ tại Afghanistan Zalmay Khalilzad đánh giá vòng đàm phán đang diễn ra với Taliban có kết quả “tích cực nhất” từ trước đến nay, trong đó 2 bên đã đạt được những tiến bộ đáng kể trong cả 4 vấn đề quan trọng nhất để tiến tới một thỏa thuận hòa bình gồm những bảo đảm cho cuộc chiến chống khủng bố, việc các lực lượng của Mỹ rút khỏi Afghanistan, sự tham gia vào cuộc đối thoại và các cuộc đàm phán giữa Chính phủ Afghanistan và Taliban cùng một lệnh ngừng bắn toàn diện và vĩnh viễn.

Minh Hải (theo Reuters, Tân Hoa xã)