RT ngày 9-4 đưa tin, lực lượng phòng vệ thuộc Không quân Syria đã phóng ít nhất 8 tên lửa để chống lại các quả tên lửa được sử dụng trong vụ không kích nhằm vào căn cứ quân sự T4 ở tỉnh Homs của Syria xảy ra sáng cùng ngày. 

Không quân Syria cho biết Mỹ có "khả năng cao" là tác giả của vụ không kích, đồng thời tiết lộ họ đã ghi nhận một số thiệt hại về người sau vụ tấn công bất ngờ, song không công bố chi tiết, theo SANA.

Một tổ hợp tên lửa phòng không của Syria. Ảnh: PressTV

Cùng ngày, Bộ Quốc phòng Mỹ xác nhận với Sputnik họ đã được báo cáo về một vụ tấn công tên lửa nhằm vào Syria nhưng không xác nhận bên nào tiến hành. Trong khi đó, Reuters dẫn lời một số quan chức Mỹ bác bỏ sự can thiệp của Washington vào tình hình Syria.

Vụ tấn công tên lửa nhằm vào căn cứ không quân T4 của Syria xảy ra vài giờ sau khi Mỹ cùng các đồng minh phương Tây cáo buộc Damacus dùng vũ khí hóa học ở Đông Ghouta khiến 70 thường dân thiệt mạng.

Theo hãng phát thanh Al Mayadeen của Lebanon, các quả tên lửa được bắn đi từ Địa Trung Hải, bay qua không phận Lebanon vào lãnh thổ Syria. Tờ Al Masdar News cho biết vụ tấn công cũng có khả năng do Israel tiến hành.

Thiện Minh